Tôi là giáo viên THCS ở Sông Mã-Sơn La, qua Báo GD&TĐ tôi được biết từ tháng 12/2009 về trước chế độ chấm thừa bài của GV phổ thông vẫn được thực hiện theo thông tư 49. Vậy xin được hỏi Toà soạn: ngành GD Sơn La từ năm 2007 đã cắt bỏ chế độ này của giáo viên THCS, đồng thời cũng cắt bỏ chế độ giảm tiết đối với giáo viên kiêm nhiệm tổ trưởng là đúng hay sai?
(Dân trí) - Sinh ra không biết mặt cha, vài năm sau mẹ qua đời vì căn bệnh tai biến mạch máu não, hai chị em Hà trở thành những đứa trẻ mồ côi. Vượt lên số phận, Hà quyết tâm theo đuổi con đường học tập, nhưng con đường đó giờ thật gian nan.
  Đoàn công tác của Bộ GD-ĐT thăm và làm việc từ 28/11 đến 4/12 tại Pháp nhằm học tập trao đổi kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác về tổ chức quản lý, phát triển giảng dạy và nghiên cứu khoa học với một số trường đại học và đối tác của Pháp.
(GD&TĐ) - Năm học mới sắp bắt đầu, các bậc phụ huynh đang chuẩn bị cho con em mình những bộ sách, vở và đồ dùng thiết yếu trong học tập. Ngoài sách giáo khoa và dụng cụ học tập, sách tham khảo được nhiều phụ huynh quan tâm. Song, trên các sạp sách, sách tham khảo dành cho học sinh ở mọi cấp học quá nhiều, rất khó để chọn lựa những cuốn sách phù hợp.“Mê trận” sách tham khảo
          Ngày 05/8/2014, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với ngành Giáo dục và Đào tạo về tình hình cơ sở vật chất, mạng lưới trường lớp học, công tác chuẩn bị cho năm học 2014 - 2015. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Lý Thái Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Triệu Đức Lân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Văn hóa Xã hội, Ban Dân tộc - HĐND tỉnh, các Sở: Giáo dục và Đào tạo, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Nội vụ, Lao động Thương binh và Xã hội; lãnh đạo UBND các huyện, thị xã.
Ở tuổi 73, ông vẫn nhanh nhẹn tới khó tin. Trái tim không chịu già theo năm tháng, lúc cười hồn nhiên, lúc rưng rưng lệ - người nhạc sĩ với hơn 30 tình khúc vượt thời gian khiến người đối diện xúc động bởi một tâm hồn thanh sạch.
Hoà chung không khí thi đua chào mừng 82 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 67 năm Ngày Thể thao Việt Nam, sáng 13/3/2013, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức khai mạc Hội thi Thể thao học sinh phổ thông tỉnh Bắc Kạn năm học 2012 - 2013. Tới dự khai mạc có đồng chí Phạm Lê Ngà - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban Tổ chức hội thi cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.
VIDEO CLIPS
THĂM DÒ Ý KIẾN
Nên tuyển sinh ĐH theo cách nào ?
Nên tuyển sinh ĐH theo cách nào ?
Thi chung với kỳ thi tốt nghiệp
Xét kết quả học tập bậc phổ thông
Giữ nguyên như hiện nay
Ý kiến khác
Thống kê truy cập
Khách Online: 30
Lượt truy cập :247315101